Lan tỏa thương hiệu với các bản tin thường nhật – Newsletters


November 9, 2020

Share

Chúng ta cạnh tranh như thế nào trong kỷ nguyên digital? và làm thế nào để tìm được tiếng nói riêng cảu thương hiệu, hay tạo ra sự khác biệt so với đám đông?

Hầu hết chúng ta đều đang tìm kiếm cách thức để được lắng nghe, được chú ý, hay nhận được sự ủng hộ của khách hàng tiềm năng. Đối với các thương hiệu, sự nhất quán là điều khách hàng luôn kỳ vọng và hầu hết họ đều muốn hiểu rõ về lịch sử, những giá trị, hay văn hóa của thương hiệu để xem liệu chúng có phù hợp với những thứ họ đang tìm kiếm hay không.

Để giải quyết vấn đề này, có rất nhiều thương hiệu đã sử dụng phương pháp gửi newsletters (bản tin thường nhật) đến subscribers (những người đã đăng ký trong danh sách email của bạn). Thực tế, phương pháp này đã chứng minh được sự hiệu quả của nó đặc biệt là ưu điểm về chi phí và khả năng thiết lập mối quan hệ với khách hàng.

Mỗi khách hàng chọn cho mình những loại thông tin yêu thích khác nhau và chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về sở thích hay những gì họ muốn được nhận. Thông qua newsletters, chúng ta có thể thử nghiệm những nội dung sáng tạo phục vụ cho việc xây dựng niềm tin ở khách hàng. Và tất nhiên, nếu chúng ta có thể biến các nội dung đó trở nên viral, doanh nghiệp sẽ được tiếp xúc được rất nhiều khách hàng chỉ bằng một khoản chi phí và thời gian khiêm tốn.

Dưới đây là một vài tips hữu ích để bạn có thể tạo ra những nội dung viral:

1. Luôn cập nhật, tận dụng các sự kiện và xu hướng hiện tại

Hãy luôn chú ý đến những gì đang diễn ra trên internet bởi vì đây là những điều mà khách hàng tiềm năng của chúng ta có thể đang tìm kiếm. Hãy sử dụng Google Trendings, hoặc tìm hiểu các hashtags tại Twitter, Facebook, and Instagram để nắm bắt những thông tin này. Đồng thời, hãy luôn tự hỏi rằng liệu chúng ta có thể kết hợp những xu hướng này trong bản tin hằng ngày của bạn để tạo ra những nội dung có thể được chia sẻ rộng rãi hay không.

01.png

CR: Delivera

 

2. Sử dụng các thiết kế trực quan để khiến nội dung trở nên đặc sắc hơn

Hãy ghi nhớ – thời gian của mỗi người là có hạn và mục tiêu của chúng ta là phải lấy được sự chú ý của họ trong tíc tắc ngay khi họ mở bản tin. Để đạt được điều này, bạn cần phải có một thiết kế rõ ràng và sinh động để khiến những khách hàng đã mở email chú ý và đọc nhiều thông tin hơn về sản phẩm. Mẫu thiết kế đưa khách hàng vào thẳng vấn đề với cấu trúc đơn giản từ Apple là minh họa rõ ràng nhất cho việc này.

 

02.png

CR: Apple

 

3. Thêm nút kêu gọi hành động (CTA)

CTA là cách để doanh nghiệp điều hướng những người nhận email thực hiện những gì họ mong muốn xảy ra sau khi đọc email. Đọc thêm bài viết hướng dẫn tạo CTA phù hợp cho email campaign. Trong lúc tạo nút CTA, đừng quên cá nhân hoá nội dung để thông điệp trở nên hấp dẫn và phù hợp hơn trong mắt khách hàng. Dưới đây là một ví dụ từ Netflix khi họ tận dụng tốt phương pháp này.

resize.gif

CR: Netflix

 

4. Hãy truyền đạt thông tin có giá trị

Đừng cố gắng bán hàng!

Mục đích của việc gửi newsletters nên là để truyền đạt thông tin và giáo dục cho những người nhận thông tin thay vì là một email phục vụ cho mục đích bán hàng. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta không thể thêm các chương trình khuyến mãi hay offer cho subscribers. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng nguyên tắc 90-10 cho email của họ. Trong đó, 90% thông tin là những điều khách hàng muốn nghe và 10% còn lại dành cho mục promotion.

Hãy luôn nhớ rằng, mục inbox của subscribers không bao giờ yêu thích những mẫu email quảng cáo. Tất nhiên, hầu hết chúng ta cũng không muốn nhận các thông tin ít giá trị ở mục inbox.

04.png

CR: Real Adventures

 

5. Tạo ra những nội dung khác biệt

Chúng ta không nên copy nội dung từ những nguồn khác hoặc sử dụng lại các nội dung cũ với thông điệp tầm thường. Để thực sự lan tỏa, điều chúng ta cần làm là tạo ra những email chưa bao giờ được thực hiện trước đó. Hãy đưa cho họ những giá trị có thể khơi dậy cảm xúc, đủ để khách hàng muốn chia sẻ nội dung trên trang xã hội của họ.

06.png

Nguồn ảnh: AON